CÁCH LÀM SƯỜN NƯỚNG SỐT CÀ

20:43 0 Comments

 VẬT LIỆU - THỰC HIỆN:

- 1kg sườn non heo, chặt miếng nhỏ, rửa sạch, để ráo.

- Pha hỗn hợp gia vị: 2 muỗng xúp xốt cà chua nâu loại đóng chai (ketchup) hoặc xốt cà chua chai thường + 1/2 muỗng hắc xì dầu + 1 muỗng dầu ăn (nếu có dầu olive càng ngon) + 1 muỗng xúp tỏi bằm + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu, sau khi trộn đều hỗn hợp gia vị, nêm vào từ từ khoảng 1 muỗng xúp mật ong hay mạch nha, khuấy thật kỹ, nếm lại để gia vị có vị chua ngọt thật đậm đà.

- Trộn ướp tất cả hỗn hợp gia vị vào sườn và để qua 2 giờ trong tủ lạnh.

- Nướng thịt trên lửa than hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250°C trong khoảng 30 phút.

- Dọn kèm xôi trắng hoặc tùy ý làm món ăn chơi kèm cà rốt, củ cải trắng ngâm giấm đường pha chua ngọt.

- Nếu muốn trữ sẵn trong vài ngày, sau khi ướp thịt, chia thành nhiều phần nhỏ, gói kín trong bao nylon sạch, cho vào tủ đông hoặc ngăn đông đá của tủ lạnh. Khi cần dùng, mang ra để rã đông tự nhiên khoảng 1 giờ.

Sườn nướng sốt cà

>> Xem thêm các công thức nấu ăn khác tại tinhhoabepviet.com


Phong Nguyen

Some say he’s half man half fish, others say he’s more of a seventy/thirty split. Either way he’s a fishy bastard. Google

0 nhận xét: